Việc điều khiển ô tô trong điều kiện mưa gió sẽ khiến kính ô tô bị mờ là điều lẽ thường tình. Trong hoàn cảnh này, chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho việc lái xe. Cùng tìm hiểu về cách giải quyết triệt để vấn đề kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió nhé!

Khởi động chế độ sấy kính

Chế độ sấy kính hiện nay các dòng xe đều có, chức năng này có thể giúp kính xe nhanh khô tức thì. Tuy nhiên, nếu như bạn tắt chức năng này hoặc chức năng hoạt động không tốt thì kính ô tô sẽ rơi vào tình trạng mờ.

Khởi động chế độ sấy kính có thể hạn chế được tình trạng mờ kính khi mưa

Khi khởi động chức năng này, tài xế thường sẽ đóng kín hết các cửa trên xe để tránh cho không khí từ ngoài xe vào, điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả của việc sấy kính các thiết bị hỗ trợ chức năng này. Tuy nhiên trên thị trường hiện tại, không phải dòng xe nào cũng được trang bị hệ thống sấy kính nên nhiều lái xe không thể áp dụng được phương pháp này.

Bật điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

Nếu xe của bạn không được trang bị chế độ sấy kính hoặc chế độ này đang gặp vấn đề. Bạn có thể sử dụng điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ trong xe. Đây cũng là một cách giải quyết triệt để vấn đề kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió.

Bật điều hòa ở nhiệt độ thích hợp cũng là cách có thể giúp xe hạn chế được tình trạng mờ xe

Nhiều người lầm tưởng rằng nếu tăng nhiệt độ lên là sẽ giải quyết được vấn đề nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Cách này chỉ khiến cho kính ô tô của bạn mờ thêm.

Để xử lý đúng trong trường hợp này bạn cần chỉnh điều hòa về phía lạnh, điều này sẽ giúp cho kính bớt mờ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu như nhiệt độ bên ngoài quá lạnh hoặc mưa quá lớn thì cách này cũng không có nhiều tác dụng.

Sử dụng hệ thống quạt gió

Nếu như các phương pháp trên không giải quyết được tình hình thì bạn có thể sử dụng quạt gió kết hợp với chức năng lấy gió tự nhiên để thử hướng gió thẳng đến kính lại. Cách này có thể sẽ giúp kính ô tô bớt mờ ảo phần nào, tuy nhiên hiệu quả không được cao cho lắm.

Tuy nhiên bạn có thể sử dụng cách này biết đâu được sẽ cho kết quả tích cực. Như vậy nếu chúng ta có thể thấy kính xe bị mờ thì đó chính là nỗi phiền toái dành cho người lái xe khi đang tham gia giao thông với điều kiện thời tiết không ổn định.

https://vantaiviettu.com/giai-quyet-triet-de-van-de-kinh-o-to-bi-mo-khi-troi-mua-gio/

Hệ thống quạt gió cũng giúp xe hạn chế được tình trạng mờ kính hiệu quả

Bạn cũng có thể áp dụng những cách nhanh chóng như sử dụng chức năng sấy kính, hạ kính cửa sổ để cân bằng được không khí, giảm nhiệt độ điều hòa hoặc quạt gió.

Dùng bọt cạo râu, chất phụ gia chống bám hơi nước

Ngoài việc sử dụng các phương pháp trên như khởi động chế độ sấy kính, bật điều hòa ở nhiệt độ thích hợp, sự dụng hệ thống quạt gió thì phương pháp dùng bọt cạo râu cũng có thể giải quyết triệt để vấn đề kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió.

Bọt cạo râu cũng có thể giúp xe giảm hiện tượng mờ kính xe

Ngoài ra, người ta cũng dùng một sô khăn khô, bọt cạo râu hoặc các chất phụ gia để chống bám hơi nước để lau từng vùng nhỏ trên bề kính xe, kính cửa sổ hai bên. Cách làm này mặc dù cầu kỳ nhưng cũng mang lại hiệu quả cao, giúp kính xe không bị hơi nước ngưng tụ.

Bạn cũng nên lưu ý là ngoài những cách kể trên, khi phát hiện kính xe bị hơi nước làm mờ, bạn tuyệt đối không nên sử dụng khăn hoặc giấy để lau mặt trong của kính. Điều này cực kỳ bất tiện, nó có thể tạo ra dược những vệt lau trên kính và làm giảm đi tầm nhìn của xe.

Bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài

Một cách cũng khá hiệu quả được nhiều người áp dụng đó là bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài trời cũng khá hiệu quả. Trong những ngày thời tiết khô hanh, đặc biệt là những tỉnh ở  miền Bắc của nước ta.

Khi hệ thống điều hòa hoạt động kém hiệu quả, độ lanh không sâu. Để có thể tránh được hiện tượng bị mờ kính, người lái nên bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài để điều chỉnh các khe hướng cửa gió lên kính lái.

https://vantaiviettu.com/giai-quyet-triet-de-van-de-kinh-o-to-bi-mo-khi-troi-mua-gio/

Mở cửa kính cũng là cách có thể giúp xe giảm tải tình trạng mờ kính hiệu quả

 

Cách này có thể góp phần điều chỉnh được giảm chênh lệch nhiệt độ bên trong lẫn bên ngoài xe, giúp cho kính lái không bị mờ. Bên cạnh đó, một số lái xe cũng áp dụng phương pháp hạ kính cửa sổ để cân bằng nhiệt độ bên ngoài lẫn bên trong để tiết kiệm được nhiên liệu.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể ứng dụng trong một số tường hợp. Nó chỉ thích hợp đối với thời tiết không mưa lớn quá cũng như thời tiết không quá lạnh nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và nội thất bên trong xe.

Bạn nên hiểu rằng hiện tượng mờ kính xe khó được xử lý ở những chiếc xe đời thấp hay có điều hòa bị hỏng. Trên đây chỉ là một số cách giải quyết triệt để vấn đề kính ô tô bị mờ khi trời mưa gió tuy nhiên không phải loại xe nào cũng áp dụng dược. Do đó để đảm bảo an toàn khi lái xe thì tốt nhất bạn cần tập trung cao độ khi lái xe. Nếu còn thắc mắc nào bạn có thể liên hệ coongty vận tải Việt Tú chúng tôi.

>>> Có thể bạn cũng quan tâm: Hiểm họa khôn lường khi đi cạnh container và những điều bạn cần lưu ý

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo
    0903 519 986